• ผิวหนังแห้งมากทำอย่างไรก็ไม่ดีขึ้น ตอนนี้ต้องใช้แต่น้ำมันมะพร้าวทำอย่างไรค่ะ

  •  Benchamat Phung
    สมาชิก
    คือตอนนี้ผิวของหนูแห้งมากๆๆนอนก็รู้สึกเจ็บๆๆค่ะหนูคลอดลูกได้4ปีแล้วค่ะ และผิวไม่แตก แต่มา5-6เดือนที่ผ่านมาผิวหนังรู้สึกจะแห้งและลายๆๆเหมือนกับผิวหนังแตกแต่พอใช้น้ำมันมะพร้าวจะไม่เห็นลอยแตกลายค่ะ ดูเหมือนผิวจะแห้งและลอกและเจ็บมากๆๆค่ะโดยเฉพาะถ้าโดนน้ำอุ่นนี้จะนอนเจ็บตัวมากๆๆเลยค่ะและคันด้วย แต่ลืมบอกไปค่ะหนูแพ้ออยมากๆๆเลยค่ะ ถ้าใช้ออยผื้นขึ้นทันที่ค่ะ ตอนนี้กุ้มใจมากกเลยค่ะใช้ ทุกวันรี้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาตัวหลังอาบน้ำและใช้ครีมนีเวียและตลับอ่ะค่ะที่เข้นข้นมากๆๆได้แค่บรรเทาสัก2-3ชม.และก็กลับมาคันและเจ็บอีก เจ็บจนมีลอยเแดงๆๆเลยค่ะ และลืมบอกไปหนูหาซื้อวิตามินซีมาทานเสริมด้วยค่ะ ก็ยังคงเหมือนเดิม ศึกหาอ่านข้อมูลจากในเว็ปก็ทดลองมาหมดแล้วค่ะ ใช้โน้นนี้นั้นเต็มไปหมด เหลืออย่างเดียวค่ะคงต้องเลเซอผิวแล้วมั้งค่ะ😔😔ผิวแห้งยังกับหนังคนแก่😖😖😔😔

     สวัสดีคะคุณ Benchamat Phung

    การป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้ง

    • ปิดประตูขณะอาบน้ำ
    • อาบน้ำไม่เกินห้าถึงสิบนาที
    • ใช้น้ำอุ่นหลีกเลี่ยงน้ำร้อน
    • ใช้สบู่ที่อ่อนไม่ผสมน้ำหอม
    • พยายามใช้ครีมอาบน้ำให้มากเพื่อกำจัดฝุ่นหรือความมันตามตัว
    • เช็ดตัวด้วยผ้าขนหนูให้แห้
    • ทาด้วยครีมทาผิว

      อาจจะลองตามนี้ก่อนนะค่ะ