• ผลตรวจเต้านมเป็นดังนี้ แปลว่าอะไร

  • other:Unchanged tubular hypoechoic lesion at L3.likely fat lobule IMP -Decreased size of a cyst atR6.measured 0.5cm.benign. -Unchanged tubular hypoechoic lesion at L3.likely fat lobule. ผลตรวจเต้านมออกมาเป็นเเบบนี้อันตรายไหมค่ะและก้อนไขมันที่เต้านมผ่าออกได้ไหมค่ะกลัวกลายเป็นมะเร็งคุณหมอไม่เห็นพูดอะไรเลยแค่บอกว่ามาตรวจทุกปี
    มาม่า ต้มยำกุ้ง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ มาม่า ต้มยำกุ้ง

    จากคำตอบนี้

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A1

    และผลการตรวจที่ให้มาเพิ่มเติมนั้น พบว่ามีถุงน้ำขนาด 0.5 เซนติเมตร ที่ดูลักษณะเป็นเนื้อดีที่บริเวณเต้านมข้างขวา ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และมีก้อนไขมันที่บริเวณเต้านมข้างซ้าย ตำแหน่ง 3 นาฬิกาที่ขนาดไม่เปลี่ยนแปลง

    จากผลตรวจนี้ มีโอกาสเป็นเนื้อร้ายน้อย แต่อย่างไรก็ตาม หากพบก้อนในเต้านม ควรจะมีการตรวจติดตามการเปลี่ยนแปลงของก้อนทุกปีค่ะ