• แปลผลตรวจปัสสาวะ

  •  jumjam
    สมาชิก
    รบกวนแปลผลตรวจปัสสาวะให้หน่อยค่ะ Color = Pale Yellow Transparency= Clear Sp.gr=1.005 pH=6.5 Protein= Negative Glucose=Negative Ketone=Negative Blood=Trace Nitrite=Negative Microscopic exam WBC/HPF = 0-1 RBC/HPF = 0-1 Epi/HPF = 0-1 Amorphous - Mucous - Bacteria - ผล Blood=Trace คืออะไร น่ากังวลหรือเปล่า
    jumjam  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ jumjam

    ผลปัสสาวะคือความเข้มข้นปกติ ออกไปทางน้อยแสดงว่าไม่ได้มีภาวะขาดน้ำ ค่ากรดเบสปกติ ไม่มีโปรตีน ไม่มีน้ำตาล ไม่มีคีโตน (เป็นตัวบอกว่าขาดน้ำ ไม่มีคือดีแล้วค่ะ) มีเลือดออกมาเล็กน้อยมากๆๆ (ไม่อันตราย) ไม่มีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ เม็ดเลือดขาวเจอ 0-1 ตัว (ปกติ) เม็ดเลือดแดง 0-1 ตัว (ปกติ)

    ผล blood = trace คือ มีเลือดออกมาเล็กน้อยมากๆๆ (ไม่อันตราย) อาจเกิดจากการปนเปื้อน หรืออยู่ในช่วงก่อนหรือหลังมีประจำเดือน