• ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 8 ก.พ. วันนี้มีเลือดคล้ายประจำเดือนออกมามาก ตอนสายออกน้อยลง มีสีน้ำตาล เป็นผลข้างเคียงของยาหรือเปล่า

  •  Iwara
    สมาชิก

    มีพสพ.ไปวันที่ 8 ก.พ 20:00 ใส่ถุงยางแต่ถุงยางหลุดคาช่องคลอด ไม่มีการแตกหรือเสร็จ ทานยาคุมฉุกเฉินชนิด1เม็ด เวลาบ่ายโมงของอีกวัน วันนี้มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน ตอนเช้ามีปริมาณมาก พอสายๆเริ่มมีน้อยและเป็นสีน้ำตาลเกือบดำ อยากทราบว่าเป็นผลข้างเคียงจากยา หรือตั้งครรภ์ ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่26 ม.ค

    คุณ Aricha

    ผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉิน  ส่วนใหญ่จะมีอาการปวดหัว ปวดท้องคลื่นไส้อาเจียนวิงเวียนศีรษะ  และ ปจด อาจมาเร็วหรือมาช้า มากระปริดกระปอยได้  ดังนั้นอาการของคุณน่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินมากกว่าครับ  ไม่เหมือนอาการท้องครับ   ถ้าท้อง ปจด จะไม่มี