• โดนผึ้งต่อยมา 3 วัน บวมแต่ไม่แพ้ จะเป็นอันตรายหรือไม่

  •  ชื่อ ต้อม
    สมาชิก
    ผมโดนพึ่งต่อยเป็นมา3วันละผมไม่มีอาการแพ้
    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ ต้อม

    ผลจากการโดนผึ้งต่อย ได้แก่ อาการแพ้, กล้ามเนื้ออักเสบ, ไตวายเฉียบพลัน เป็นต้น
    ซึ่งหากไม่มีอาการหายใจติดขัด ไม่มีผื่น น่าจะมีอาการแพ้
    ส่วนอาการบวม หากมีหลายจุด แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีกล้ามเนื้ออักเสบ หรือไม่นะคะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ