• ที่หนังศีรษะมีรอยขาวๆหลายจุด และผมไม่ขึ้น ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  ssiss
    สมาชิก
    ปกติตัดผมสั้นตลอดอยู่แล้ว เพิ่งสังเกตเห็นประมาณ 1 อาทิตย์ว่าหนังศรีษะมีรอยขาวๆหลายจุดและเส้นผมไม่ขึ้น มีภาพประกอบครับ https://imgur.com/a/HMa1ti2 อยากทราบว่ามีสาเหตุจากอะไรและสามารถรักษาได้หรือเปล่าครับ กลัวมันค่อยๆลามเพิ่มขึ้น ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ ssiss

    รูปที่ให้เห็น อาจจะเป็นเรื่องของการที่ช่องว่างปรกติได้ค่ะ เนื่องจากถ้ามีการตัดผมสั้นอาจจะทำให้รูขุมขน ยังไม่มีผมงอกขึ้นมาได้ค่ะ นั่นกรณีที่หนึ่ง

    อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะล้าน กรณีที่สอง

    การติดเชื้อรา ที่หนังศีรษะ ต้องเอาเส้นผมไปตรวจดูก่อนนะค่ะว่าพบหรือไม่ค่ะ เพราะถ้าเป็นการติดเชื้อราจริง จะทำให้มีการหักของเส้นผม และผมอาจจะไม่เจริญเติบโตได้ ต้องได้รับการรักษาค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่ามีการใช้แชมพู หรือ ครีมนวดอะไรที่ทำให้มีปัญหาผมร่วงหรือไม่ค่ะ หรือ สารเคมีอื่นๆ ต้องไปดูอีกครั้งค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ