• มีภาวะโลหิตจางเดิม ตอนนี้เป็นลำไส้อักเสบ แต่มีผิวเหลือง ตาเหลือง เหนื่อยง่าย เกิดจากอะไร

  •  ghghf
    สมาชิก

    คือผมมีโรคประจำตัวคือโรคเลือดจาง แล้วเมื่อ2วันที่แล้วผมเจ็บท้องจึงไปหาหมอแล้วหมอ บอกว่าเป็นลำไส้อักเสบแต่มีอาการแซรกซ้อนคือ เดินแล้วปวดหัวตุบๆ ผิวเหลืองมาก ตาเหลือง เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นเร็ว อาการแบบนี้เพราะเป็นดีซ่านหรือเลือดในร่างกายไม่เพียงพอครับ

    แล้วควรทำอย่างไรดีครับ พอดีว่าไม่มีเวลาว่างไปหาหมอน่ะครับ

    ขอบคุณครับ☺☺

    จากอาการเบื้องต้น เหนื่อยง่าย ผิวดูเหลืองซีด หัวใจเต้นเร็ว อาจจะเกิดจากภาวะซีดเลือดจากที่เป็นได้ค่ะ เพียงแต่ช่วงที่มีอาการป่วย อาจทำให้ร่างกายทำงานหนักขึ้น จึงเหนื่อยมากกว่าปกติ อาการดีซ่าน จะนำมาด้วยตัว ตาเหลือง ต้องนำเลือดไปตรวจเพิ่มถึงจะวินิจฉัยได้ค่ะ

    แนะนำว่าควรไปตรวจเลือดเพิ่ม ถ้าช่วงนี้ยังไม่ว่างไป ควรนอนหลับพักผ่อนมากๆ ทานน้ำ ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ตับ เนื้อสัตว์ ผักใบเขียว หรือทานยาประจำตัวของเดิมถ้ามี