• มีอาการ ผิวหนังถลอกตรงปลายอวัยวะเพศ มีอาการแสบและรู้สึกคันเล็กน้อย ผมเป็นกามโรคหรือเปล่าครับ

  •  paint
    สมาชิก
    -มีอาการ ผิวหนังถลอกตรงปลายอวัยวะเพศ พอตื่นตอนเช้าจะมีเหมือนหนังตรงปลายอวัยวะเพศลอก มีอาการแสบและรู้สึกคันเล็กน้อย เป็นอยู่ 3-4 วันแล้วครับ ตอนแรกคิดว่าเกิดจากอากาศถลอกหลังมีเพศสัมพันธ์ -ถ้าเป็นมีวิธีรักษาอย่างไรครับ

     สวัสดีค่ะคุณ paint

        อาการเป็นผื่นหรือแผลบริเวณอวัยวะเพศ เกิดได้จากสาเหตุมากมายค่ะ อาจเกี่ยวข้องกับกามโรค หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ก็ได้ เช่น ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อแบคทีเรียที่สามารถเกิดกับผิวหนังทั่วไป หรือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อย่างการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม หรือ ติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น แผลริมอ่อน ก็เป็นได้ทั้งสิ้น

        การวินิจฉัยจำเป็นต้องตรวจดูบริเวณที่เป็น ร่วมกับสอบถามอาการ ความเสี่ยงอีกหลายอย่าง จึงจะทราบสาเหตุ และวิธีการรักษาค่ะ

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ