• เป็นคนชอบเก็บตัว เบื่อและหงุดหงิดง่ายเวลาคุยกับใครนานๆ ควรแก้ไขอย่างไร อยากเป็นคนร่าเริง

  • ทุกวันนี้ผมมีอาการปวดหัวและเครียดง่าย

    นิสัยผมเป็นคน ชอบเก็บตัวและไม่ยุ่งไม่พูดกับใครนอกจากคนในบ้านและคนรู้จักไม่กี่คน

    และผมเป็นคนแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ทุกครั้งที่ผมคุยกับใครนานๆผมจะรู้สึกเบื่อมากและหงุดหงิดด้วย เพื่อนชวนไปไหนผมก็ไม่ไป ผมจะเป้นคนชอบดึงผมตัวเอง คิดอะไรอยู่ในใจเยอะแยะแต่ก็ไม่พูดออกมา หลับยากในเวลากลางวัน ไม่ค่อยมีแรง ผมคิดในใจเสมอว่าคนทุกคนไม่มีใครจริงใจกับผม ผมเลยไม่อยากพูดด้วยอ่ะครับ

    ผมควรทำยังไงเพื่อที่จะเป็นคนร่าเริงไมเป็นแบบนี้ครับ

    พีรวัฒน์ อยู่จ้า  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณพีรวัฒน์ได้เข้ารับการรักษาต่อเนื่องจากแพทย์ผู้เขี่ยวชาญอยู่หรือเปล่าคะ

    เนื่องจากอาการที่เล่ามาไม่สามารถใช้สรุปสาเหตุของภาวะที่คุณพีรวัฒน์เป็นได้อย่างแน่ชัด แนะนำว่าให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อบอกเล่าอาการอย่างละเอียด และรับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ อนึ่ง โรคทางด้านของสภาวะจิตใจ จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม บางคนอาจต้องใช้ยา บางคนอาจใช้การบำบัด หรือในบางคนอาจต้องใช้เครื่องมือพิเศษเข้าช่วย

    อย่างไรก็ตาม การเข้ารับการรักษาอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้แพทย์ได้มองเห็นปัญหาของผู้ป่วยได้ชัดเจน และช่วยเหลือผู้ป่วยได้ตรงจุดค่ะ