• ผมหัวใจโต

  • ***ขอถามครับ⬇ 1.สามารถเรียน รด. ได้รึป่าวครับ? 2.โอกาสหายมีมากไหมครับ? ====================================== ♥ ♥ ♥-{ขอบคุณครับ}-♥ ♥ ♥ ====================================== (⌒o⌒)(⌒o⌒)(⌒o⌒)(⌒o⌒)(⌒o⌒)(⌒o⌒)

    สวัสดีค่ะ คุณ บอส เว้ยเฮ้ย

    สาเหตุของการมีหัวใจโต มีหลายสาเหตุค่ะ เช่น โรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคลิ้นหัวใจตีบ โรคกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติแต่กำเนิด (hypertrophic cardiomyopathy) โรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อม (cardiomyopathy) เป็นต้น

    ซึ่งบางโรคอาจมีส่งผลทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถออกกำลังกายอย่างหนักได้ ดังนั้นแนะนำให้คุณ บอส เว้ยเฮ้ย ปรึกษาแพทย์เรื่องโรคที่เป็นอยู่ว่าสามารถไปฝึก ร.ด. ได้หรือไม่ และรวมถึงการรักษาอย่างต่อเนื่องค่ะ