• มีอาการผมร่วงมาก ต้องทำอย่างไร

  •  Bell121
    สมาชิก
    ผมร่วงเยอะมากเลยทำไงดี
    Bell121  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bell121

    ก่อนอื่นจะต้องให้ทราบแน่ชัดว่าเป็นผมร่วงผิดปกติหรือไม่ ให้ลองนับเส้นผมที่ร่วงต่อวันค่ะ ถ้าวันไหนสระผมหรือเป็นคนผมยาวผมจะร่วงได้มากกว่าคนปกติเล็กน้อยค่ะ ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วง 100-200 เส้นต่อวัน ถ้าเป็นผมร่วงผิดปกติจริงก็ดูว่ามีแผลอักเสบที่หนังศีรษะเป็นสาเหตุให้ผมร่วงหรือไม่ กินยาอะไรที่ทำให้ผมร่วงอยู่หรือเปล่า ซึ่งหมอแนะนำว่าถ้าลองนับเส้นผมที่ร่วงต่อวันแล้วมากผิดปกติจริง ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผม ซึ่งก็คือแพทย์ผิวหนัง เพื่อตรวจดูว่าอะไรเป็นสาเหตุค่ะ