• ผมร่วงวันละประมาณ 100 เส้น เป็นมาหลายเดือนแล้ว เกิดจากอะไร การทานยาคุมเกี่ยวด้วยไหม

  •  Ying1213
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ผมร่วงเยอะมาก คือประมาณ100เส้นได้ เป็นมาหลายเดือนแล้วค่ะ เวลาสระผม เวลาตื่นนอนคือลูบผมมันก็ติดออกมาเยอะมาก หรือสาเหตุมาจากการรับประทานยาคุมกำเนิดด้วยคะ ขอคำแนะนำและวิธีแก้ไขหน่อยค่ะ
    Ying1213  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ying 1213

    ถ้าผมร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวันนั้นยังอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ไม่เรียกว่ามีผมร่วงมากผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนการรับประทานยาคุมกำเนิดอาจเป็นสาเหตุของการผมร่วงได้ค่ะ ถ้าเป็นกรณีนั้นหมอก็อาจจะแนะนำให้หยุดยาคุมกำเนิดและลองเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดดูค่ะ