• อายุุเสิบเจ็ดปี ตอนนี้ผมบางมากไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Pim Pimrapat
    สมาชิก
    ตอนนี้อายุแค่17ปีค่ะ แต่ผมร่วงเยอะมากเลยค่ะ จากคนที่เคยผมหนามาก แต่ตอนนี้ผมบางจนเห็นหนังหัวสีขาวเลยค่ะ ขอทราบสาเหตุเกิดจากอะไร และวิธีรักษาด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณPim Pimrapat

    ผมร่วง  สามารถส่วนใหญ่เกิดจากพันธุกรรม ค่ะ

    แต่คนเด็กผู้หญิงอายุน้อยๆ  อาจจะต้องมองสาเหตุอื่นๆ ค่ะ เช่น โรคภูมิแพ้ตัวเอง มักจะมาด้วย ผื่นที่หน้า ผมร่วง หรือ ปวดตามข้อ มีปัญหาน้ำในเยื่อหุ้มปอด หรือ หัวใจ

    นอกจากนี้มีคือ เรื่องของการใช้ยา เช่น การใช้ยาสเตียรอยด์ ในการรักษาโรคบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะเกิดจากการติดเชื้อราที่หนังศีรษะ หรือ การที่มีปัญหาหนังศีรษะมันเกินไป ทำให้ผมร่วงได้เช่นกันค่ะ

    แนะนำรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ