• มีปัญหาผมร่วงและผมบาง เปลี่ยนยี่ห้อแชมพูบ่อย ควรทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  Napatsanan Choochauy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ หนูมีปัญหาผมร่วงและก็ผมบางค่ะ แชมพูที่ใช้อยู่ตอนนี้คือซันซิลขวดสีเขียว หนูเป็นคนที่เปลี่ยนแชมพูบ่อยค่ะ แบบยี่ห้อนี้หมดก็ไปซื้อยี่ห้ออื่นมาใช้ ไม่ทราบว่าสิ่งที่กล่าวไปมีผลต่อปัญหาผมร่วงหรือเปล่า และก็เมื่อเช้าตอนที่กำลังหวีผม ผมร่วงเป็นกำเลยค่ะ หมอช่วยแนะนำวิธีแก้ปัญหาหน่อยนะคะ ปล.หนูอายุ14ปีค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Napatsanan Choochauy

    ผมร่วง สามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะกับหนังศีรษะหรือกับทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ยารักษาโรค หรือเงื่อนไขทางการแพทย์อื่น ๆ ผมร่วงสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ทั้งชาย หญิง และเด็กครับ

    เนื่องจากการรักษาผมร่วงมีได้หลายสาเหตุ การรักษาจึงอาจแตกต่างกันไป เช่น การใช้ยารักษา การผ่าตัด การรักษาด้วยเลเซอร์ หรือใส่วิกผม ซึ่งแพทย์อาจแนะนำการรักษาแบบผสมผสานด้วยวิธีเหล่านี้ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด ดังนั้น หากมีผมร่วงเรื้อรังจริงๆ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุก่อนดีกว่าครับ จะได้เป็นการรักษาที่ตรงจุดครับ