• ทานยาฆ่าเชื้อแล้วคลื่นไส้ สามารถทาน motilium ก่อนทานข้าวเพื่อป้องกันการคลื่นไส้ได้ไหม

  •  auiosk124
    สมาชิก

    อยากสอบถามคุณหมอว่าสามารถทาน motilium ก่อนทานข้าวเพื่อป้องกันการคลื่นไส้ได้ไหมครับ

    คุณ auiosk124

    อาการของยาที่ทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์คือ การคลื่นไส้   ถ้าเป็นมากจนรบกวนการทำงาน   ก็สามารถทานยา Motilium ลดการอาเจียนได้   แต่ขอให้ใช้เท่านที่จำเป็นเท่านั้น  กลไกการออกฤทธิ์ของยาไม่รบกวนกัน  ยังไม่มีรายงานว่าเกิดอัตรกิริยาของยาสองตัวนี้เมื่อใช้ร่วมกัน   และควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกร  เพื่อให้แพทย์อาจเปลี่ยนยาเป็นตัวอื่นที่คุณไม่อาเจียนแทนให้ครับ