• ผมถ่ายเป็นมูกปนเลือด มวนท้องมีเรอเปรี้ยวกลัวเป็นโรคร้ายครับ

  •  Korawich Monmala
    สมาชิก
    ผมท้องเสียถ่ายเป็นน้ำปนมูกคล้ำๆอยู่สามสี่วันหาย แต่รู้สึกมวนท้อง แน่นท้อง ปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ เรอออกมามีขมคอสองครั้งทำให้รู้สึกรัอนๆที่หน้าอกด้วย อาการท้องเสียหายแล้วแต่อาการอื่นๆที่กล่าวมาเป็นมาหนึ่งเดือนแล้วครับไม่หายที และห้าวันมานี้ผมถ่ายตอนเช้าจะมีมูกขาวๆติดมานิดๆพอวันนี้มีเลือดออกมาติดที่ก้อนแรกแต่ไม่มากและก้อนท้ายๆพอจางๆไม่มีมูกปนออกมา จะเป็นโรคร้ายมั้ยครับ ผมกังวลจริงๆ
    Korawich Monmala  Korawich Monmala
    สมาชิก
    #ตอนที่ถ่ายเป็นมูก เป็นฟองด้วยครับ ทุกวันนี้ถ้ากินมากแน่นมากถ้ากินน้อยไม่ค่อยมีอาการ บางวันทั้งเรอทั้งผายลมเยอะมากครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Korawich Monmala

    อาการท้องเสีย ถ้ามีอาการท้องเสียแล้ว จำทำให้มีการอักเสบของลำไส้ ทำให้มีการถ่ายเป็นมูกเลือดได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นแผลในกระเพาะอาหารจะมีถ่ายดำค่ะ ถ่ายมีกลิ่นเหม็นได้ค่ะ

    ท้องเสียจะมีเรื่องการผลิตแก๊สจากลำไส้ได้ค่ะ

    ช่วงนี้ต้องรับประทานอาหารอ่อนๆ และให้งดอาหารที่มีรสจัด ดื่มน้ำเกลือแร่ พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรือ มีไข้