• หลังมีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการใส่ถุงยางอนามัย มีอาการคันตามตัว จะติด hiv ไหม

  •  ชนnjj
    สมาชิก
    ผมซื้อบริการมาแล้วใส่ถุงแล้ววันต่อมาคันเนื้อคันตัวคันหน้ามากมีโอกาสเป็นhivรึโรคอื่นๆได้ไหมคับหมอแล้วอาการคันสามารถแก้ไขอาการได้ยังไงครับหมอ
    ชนnjj  ชนnjj
    สมาชิก
    😭
    ชนnjj  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Dkkxkx

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์นั้น มีโอกาสรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆรวมไปถึงโรค hiv ได้น้อยมาก

    อาการคันตามตัวดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการของโรค hiv โรค hiv ถ้าจะมีอาการในระยะแรก มักเกิดประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังรับเชื้อ มาด้วยไข้ต่ำๆ ต่อมน้ำเหลืองโตทั่วๆ ปวดตามตัว มีผื่นแดงขึ้นตามตัว ไม่คันเพียงอย่างเดียว

    หากไม่สบายใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจเลือดติดตามอาการได้เช่นกัน