• เป็นคนที่เวลามีอารมณ์ทางเพศแล้วจะต้องช่วยตัวเองให้คนอื่นดู แบบนี้ผิดปกติไหม

  •  Sportabc
    สมาชิก

    ผมเป็นคนที่เวลามีอารมณ์ทางเพศแล้ว ผมชอบ  sex phone ผมชอบช่วยตัวเองให้อีกฝ่ายดูโดยมีการพูดคุยความต้องการกันก่อนที่จะทำกัน ผมรุ้สึกว่าทำให้มีอารมทางเพศมากขึ้นเมื่อเขามีอารมณ์ร่วม แบบนี้ผิดปกติไหมครับ ? เป็นเฉพาะตอนมีอารมณ์

    แล้วถ้าในกรณีที่มีแฟนแล้วยังชอบแบบนี้อยู่แต่ไม่ได้ต้องการมีความสัมพันธ์ผิดปกติไหมครับ ?

    ขอบคุณครับ

    Sportabc  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sportabc

    โรคชอบโชว์ในทางการแพทย์จะหมายถึงพฤติกรรมหรือความรู้สึกทางเพศที่ผิดปกติ  รูปแบบหนึ่ง ผู้ป่วยมักมีพฤติกรรมชอบโชว์อวัยวะเพศของตนเองต่อคนแปลกหน้าหรือในที่สาธารณะ

    แต่หากเป็นการปฏิบัติกิจกรรมทางเพศกับแฟน ก็อาจจะเป็นพฤติกรรมที่ปกติในขณะที่มีอารมณ์ทางเพศได้

    โดยจากที่กล่าวมาก็ยังไม่น่าจะมีอันตรายอะไรชัดเจน ยกเว้นว่ามีอาการเป็นมาก หมกมุ่นทำให้ไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆอย่างอื่นในชีวิตได้ตามปกติ หรือมีพฤติกรรมทางเพศที่รุนแรงจนเป็นอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น แนะนำสังเกตอาการ และหากยังมีความกังวลใจ สามารถไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจประเมินสุขภาพจิตเพิ่มเติมได้ค่ะ