• มีเพศสัมพันธ์สอดใส่ไม่สำเร็จและใส่ถุงยาง หลังจากนั้นผู้หญิงมีเลือดออกทางช่องคลอด เกิดจากอะไร

  •  Chogeaw Junpum
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากถามว่า การมีเพศสัมพันธ์ ผช.สอดเข้าไม่สำเร็จเเต่ใส่ถุงยางอยู่ แล้วผญ.มีเลือดออก จะเกิดอะไรขึ้นไหนคะ เป็นมาได้2วันเเล้วค่ะ
    Chogeaw Junpum  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณChogeaw Junpum

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้อยู่ตลอดนั้น โอกาสตั้งครรภ์หรือติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆมีได้น้อมาก

    การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ทันที อาจจะเกิดจากการฉีกขาดของอวัยวะเพศ หรือการมีเนื้องอกที่ปากมดลูก การติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูก ส่วนภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์คิดถึงได้น้อย มักเกิดหลังมีเพศสัมพันธ์ 1-2 อาทิตย์ขึ้นไป

    แนะนำการงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ระวังการกระทบกระแทก ไม่ซื้อยาฮอร์โมนมาใช้เอง ถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่อง เจ็บปวดบริเวณอวัยวะเพศมาก ให้ไปพบแพทย์