• ปากดำตั้งแต่เกิด แนะนำวิธีรักษาหน่อยครับ

  •  Ryder_
    สมาชิก

    หมอครับ เป็นคนปากดำตั้งแต่เกิดแนะนำวิธีรักษาหน่อยครับ

    ใช้วาสลันก็ไม่หาย ใช้มาเป็นเดือนๆแล้วครับ อยากรู้วิธีครับแนะนำหน่อยครับ

    #ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ryder_

    สีของริมฝีปากเกิดจากเม็ดสีเมลานิน สีของเม็ดเลือด ซึ่งสีเหล่านี้เกิดจากการกำหนดตามธรรมชาติของสารพันธุกรรม ซึ่งได้มาจากคุณพ่อและคุณแม่ค่ะ โดยทั่วไป การดูแลริมฝีปากทำได้โดยใช้ลิปสติกที่มีสารกันแดด สารให้ความชุ่มชื้นลดภาวะปากแห้ง อยู่ในสถานที่ที่มลภาวะของโลหะหนักน้อย เช่น ไม่สูบบุหรี่ สารทำฟันอะมัลกัม สารปรอท หากมีสีของริมฝีปากที่ต่างไปจากเดิมมาก ไฝ จุดดำโตขึ้นผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มค่ะ