• รักษากรวยไตอักเสบแล้ว แต่ยังมีปัสสาวะบ่อย ต้องกินยาต่อไหม

  •  Numnum
    สมาชิก
    พึ่งรักษาอาการกรวยไตอักเสบหาย แต่ยังปัสสาวะบ่อยๆอยู่ ต้องทานยารักษาปัสสาวะอักเสบเพิ่มมั้ยคะ

    สวัสดีคคะคุณ Numnum

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ารักษาครบแล้วไม่มีไข้ ไม่มีอาการปวดหลัง ตรวจปัสสาวะม่มีเรื่องของการติดเชื้อแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานยาฆ่าเชื้อต่อแล้วนะค่ะ แต่ถ้าตรวจพบว่ายังมีเรื่องของการติดเชื้อหรือภาวะแทรกซ้อนอาจจะต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมหรือเพาะเชื้ออีกครั้งนะค่ะ อย่างนี้อาจจะต้องได้รับยาต่อเนื่องไปก่อน  แต่ถ้าตรวจไม่พบต้องหาสาเหตุปัสสาวะบ่อย เช่น เรื่องการดื่มน้ำปริมาณมาก หรือ ภาวะเบาหวาน เบาจืด ค่ะ

    https://www.pobpad.com/กรวยไตอักเสบ