• มีคราบสีขาวหลุดออกมาตรงอวัยวะเพศชาย และอวัยวะเพศชายมีสีแดง เกิดจากอะไร

  •  falamrai
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองแล้วมรอะไรหลุดออกสีขาวตรงหัวอวัยวะเพศครับสีแดงครับแล้วปัสสาวะผมก็ผิดปกติมีตราบสีขาวอะครับ
    falamrai  falamrai
    สมาชิก
    ใช่หนองป่าวมีสีขาวครีบ
    falamrai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ falamrai

    อาการมีคราบสีขาวหลุดออกมาตรงอวัยวะเพศชาย และอวัยวะเพศชายมีสีแดงนั้น อาจจะเกิดจากการอักเสบหรือติดเชื้อใดๆบริเวณหัวอวัยวะเพศ เช่นจากเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรือเป็นจากรอยถลอกตามหลังการไปถูไถบริเวณดังกล่าว หรือเป็นขี้เปียกที่หมักหมมจากการทำความสะอาดไม่ดี มักสัมพันธ์กับผู้ไม่ได้ขลิบปลายอวัยวะเพศ

    ในเบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน สังเกตอาการ ถ้าเจ็บ แสบมาก มีรอยแผลถลอกชัดเจน หรือมีปัสสาวะขุ่น ปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม