• ปัจจัยหรือการกระทำอะไรบ้าง ที่ทำให้ยาฝังคุมกำเนิดประสิทธิภาพลดลง

  •  lihn peter
    สมาชิก
    ปัจจัยหรือการกระทำอะไรบ้างทำให้ยาฝังคุมกำเนิดประสิทธิภาพลดลง ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ  lihn peter,

                        การทานอาหารชนิดต่างๆ เครื่องดื่มต่างๆ หรือยาชนิดต่างๆ ไม่ได้มีผลที่จะไปลดประสิทธิภาพของยาฝังคุมกำเนิดลงได้ค่ะ

                        ยาฝังคุมกำเนิดจะมีประสิทธิภาพลดลง หากแท่งยาเกิดการแตกหัก แต่โอกาสในการเกิดก็แทบไม่มี ยกเว้นเกิดอุบัติเหตุกระแทกอย่างรุนแรง เช่น รุนแรงจนแขนหัก  เป็นต้น นอกจากนี้ก็คือยาฝังคุมกำเนิดหมดอายุค่ะ