• เลิกบุหรี่ปอดจะกลับมาดีเหมือนเดิมได้หรอไม่

  •  Terrasarn Jaras
    สมาชิก
    ถ้าเลิกบุหรี่ปอดจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมได้มั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณterrasarn อย่างที่ทราบกันดีว่าการสูบบุหรี่นั้นไม่ดีต่อปอดทำให้ปอด ทำให้ก่อเกิดโรคมากมาย ซึ่งในบุหรี่นั้นมีสารมากมายไม่ว่าจะเป็นสารนิโคติน น้ำมันมาร์ค เป็นต้น โดยการสูบบุหรี่นั้นจะทำให้เกิดการสะสมของสารเหล่านี้อยู่ในปอดซึ่งเป็นสารที่มาสามารถทำลายได้จากร่างกายของเราทำให้จะสะสมอยู่ในปอดไม่หายไป การหยุดสูบบุหรี่นั้นจะไม่ทำให้ปอดดีขึ้น แต่จะไม่ทำให้ปอดแย่ลงไปจากปอดที่เป็นอยู่ในปัจจุบันค่ะ แนะนำให้เลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาดเนื่องจากการสูบบุหรี่นั้นทำให้เกิดผลเสียมากมายไม่ว่าจะเป็น ปอดมีพังผืด ปอดแฟบ โรคถุงลมโป่งพอง และ มะเร็งปอดคะ ปัจจุบันมีวิธีมากมายช่วยเหบือหากกังวลว่าไม่สามารถเลิกบุหรี่ได้ด้วยตนเองสามารถพบแพทย์เพื่อรับยาในการช่วยเลิกบุหรี่ได้คะ