• ปวดไหล่มา 3 วัน ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Kann Kan
    สมาชิก
    ผมซ้อมมวยล้ะซ้อมหนักเพราะไกล้แข่ง วันที่ซ้อมนี่ไม่ปวดแต่พอวันถัดมาปวดมากเลยครับไม่บวมไม่ชํ้าปวดอย่างเดียวเวลายกแขนมีปวดแต่ไม่มากปกติวันสองวันหายนี่สามวันยังไม่หายเลยแต่อาการปวดมันเบาลงบ้างแต่สงสัยว่าเอ็นไหล่มันจะฉีกไหมครับเพราะไกล้แข่งแล้ว
    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    Kann Kan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kann Kan

    อาการปวดไหล่มาก ไม่บวม ไม่ช้ำ ยกแขนแล้วปวดมากขึ้นนั้น อาจจะเกิดจาก อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากๆ หรือมีการใช้งานผิดท่า การมีภาวะเส้นเอ็นอักเสบหรือฉีกขาด ภาวะกระดูกตรงข้อไหล่เคลื่อนหลุด หรือกระดูกตรงต้นแขน/กระดูกไหปลาร้าหักหรือเคลื่อน

    ซึ่งถ้าเป็นภาวะเส้นเอ็นไหล่ฉีกนั้นก็อาจจะเจ็บปวดมากกว่าการปวดกล้ามเนื้อธรรมดา พักแล้วไม่ดีขึ้น

    จากที่กล่าวมาอาจจะแยกได้ยากจากประวัติอย่างเดียว ควรลองงดการใช้งานหนักๆก่อน ฝึกการยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังการใช้งานทุกครั้ง กินยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนยกแขนไม่ได้ตามปกติ หรือบวมมาก มีไหล่ผิดรูป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม