• มีอาการปวดไหล่ซ้ายเหมือนมีอะไรมาเเทง บางครั้งก็ปวดถึงท้ายทอยด้วย เกิดจากอะไร

  •  prapawarin
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือน เเล้วปวดไหล่ซ้ายเหมือนมีอะไรมาเเทง บางครั้งก็ปวดถึงท้ายทอยด้วย ผิดปกติมั้ยคะ
    prapawarin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ prapawarin

    อาการปวดไหล่ซ้ายเหมือนมีอะไรมาเเทง บางครั้งก็ปวดถึงท้ายทอยด้วย อาจเกิดจาก การปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ ลักษณะอาการปวดอาจเป็นดังกล่าวมา ร่วมกับร้าวไปตามแนวเส้นประสาทที่บริเวณข้างเคียงได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นอักเสบจากการใช้งาน ปวดจากการถูกกระแทกหรือมีอุบัติเหตุนำมาก่อน หรือปวดจากกระดูกคอกดทับเส้นประสาท

    โดยอาจจะไม่ได้สัมพันธ์กับการมีรอบเดือนโดยตรงค่ะ ลักษณะอาการปวดดังกล่าวมาน่าจะปวดจากสาเหตุเฉพาะที่ เบื้องต้นพักการใช้งาน งดยกของหนัก รับประทานยาแก้ปวดได้ถ้าปวดมาก และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงยกไม่ขึ้น พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา