• ตอนกลางคืน ปวดแสบร้อนท้องช่วงบน อยากจะถ่าย แต่ไม่ถ่าย ตื่นเช้ามายังมีอาการอยุ่ และถ่ายเหลว เป็นอาการอะไร

  •  GuideAoy
    สมาชิก

    อยากทราบสาเหตุและการรักษาค่ะ

    คือ มีอาการปวดเเสบร้อนท้องช่วงบนใต้ราวอกค่ะ เริ่มอาการตอน 4 ทุ่มครี่งมีอาการปวดท้องเหมือนจะถ่าย แต่ไม่ถ่ายนะค จากนั้นก็มีอาการปวดแสบท้องช่วงบน เป็นระยะๆๆ นอนไม่ค่อยหลับทั้งคืน จนเช้ามาถ่าย 1 รอบ(ถ่ายเกือบเหลว) ตอนนี้ก็ยังมีอาการปวดแสบท้อง เป็นระยะอยู่ค่ะ

    รบกวนส่งทางอีเมล์ apapaaoy@gmail.com

    คุณ Aoy

    อาการปวดแสบร้อน ใต้ราวนม  อาจเกิดได้จาก

    1. โรคกรดไหลย้อน  ทำให้แสบร้อน หลังกินอาหาร  เกิดจากกล้ามเนื้อหูรูด ไม่สามารถกั้นไม่ให้ น้ำย่อยจากกระเพาะออกมาได้ เลยทำให้ ระคายเคืองหลอดอาหาร เกิดอาการแสบร้อนในอก  การรักษาต้องทานยาลดกรด และยาเคลือบกระเพาะ

    2.โรคกระเพาะอาหารอักเสบ ทำให้ปวดแสบ และอาหารไม่ย่อย  เกิดท้องเสีย  ร่วมด้วย   การรักษาถ้าถ่ายเหลวมากก็รักษาตามอาการ ยาหยุดถ่าย ทานเกลือแร่  งดอาหารหาย่อยยาก พวกหมักดอง  ของรสจัด

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและรักษาที่ตรงกับโรคครับ