• ปวดเมื่อยตัว ตกดึกมีไข้ เวียนหัว มึนหัว หายใจไม่สะดวก เหมือนหายใจไม่อิ่ม ควรไปหาหมอไหม

  • อาการแบบนี้ควรไปหาหมอไหมหรือเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ไปรยา มณีเรือง

    ก่อนอื่นตอนนี้ถ้ามีไข้ หรือ ปวดตามตัว แล้วรับประทานยาลดไข้ไม่ดีขึ้นและเป็นต่อเนื่องกัน มีความจำเป็นต้องไปพบแพทย์ค่ะ เพราะ ตอนนี้ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นได้ค่ะ

    มีปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อน ทำให้มีอาการแน่นหน้าอกตอนนอนได้ค่ะ หายใจไม่อิ่มได้ค่ะ กรดไหลย้อน

    แนะนำให้พบแพทย์ถ้ารับประทานยาลดกรดแล้วไม่ดีขึ้นค่ะ

    นอกจากนี้ภาวะอื่นที่มีได้คือ เรื่องความผิดปรกติของปอด หัวใจ ดังนั้นควรจะไปตรวจให้แน่ใจค่ะ