• มีอาการปวดเมื่อยตามตัวมาหลายวัน มีไข้แต่ไม่มีอาการหวัดหรือไอ เกิดจากอะไรได้บ้าง

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก
    มีอาการปวดเมื่อยตามตัวมา5วันแล้วค่ะ บางที่ก็ปวดขึ้นแปลบนึงที่ตามมือเท้าแล้วก็หาย บางทีมือก็ร้อนมากเหมือนมีเลือดมากองอยู่ 2วันมานี้มีไข้ตัวร้อนมาก แต่ไม่มีอาการหวัดหรือไอ. เกิดจากอะไรได้บ้าง

    สวัสดีค่ะคุณ Bew Sukanya

    อาการไข้ ปวดเมื่อตามตัว ตามข้อ หรือ อาจจะมีผื่นขึ้นได้ เป็นอาการของการติดเชื้อไวรัสค่ะ

    การติดเชื้อไวรัสจะมีอาการไม่ชัดเจน จะมาด้วยอาการแบบนี้ก่อนค่ะ

    ต่อไปอาจจะเริ่มมีอาการไอ เจ็บคอ ได้ค่ะ

    ดังนั้นให้รับประทานยาลดไข้ก่อนค่ะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดอย่างแรง

    ไข้ ปวดตามตัว

    การติดเชื้อ ไข้เลือดออก

    การติดเชื้อ ไข้หวัดใหญ่

    เป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา

    ให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อน และรับประทานยาลดไข้ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    Bew Sukanya  Bew Sukanya
    สมาชิก
    แต่พึ่งเป็นไข้หวัดหายได้ประมาน1อาทิตย์ค่ะ มันมีสิทธิ์ที่จะเป็นไข้หวัดได้อีกใช่มั้ยค่ะ

    หลังจากหายไข้ อาจจะมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    Bew Sukanya  Bew Sukanya
    สมาชิก
    แล้วจะเป็นประมาณกี่วันค่ะ มันรบกวนต่อการใช้ชีวิตมากเลยค่ะเพราะใกล้จะสอบแล้วไม่มีอารมณ์อ่านหนังสือเลยค่ะ

    ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเป็นได้ประมาณ 7่-10 วันค่ะ แต่แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ

    Bew Sukanya  Bew Sukanya
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆนะคะ