• ปวดเมื่อยหลัง คอ

  •  nunnin
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะคือหนูปวดคอ ปวดหลังมากเรยค่ะ. เวลานอนอ้ะค่ะจะรู้สึกปวด หนูเป็นคนชอบนอนหมอนสูงด้วยอ่ะค่ะ(เวลานอนหมอนต่ำๆมันเวียนหัวค่ะ) ที่นอนหนูก็เป็นที่นอนสปริงเด้งๆแข็งๆๆค่ะ #มันเกี่ยวกับหมอนกันที่นอนไหมค่ะหมอ?

    สวัสดีค่ะ คุณnunnin

    อาการปวดหลังสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน การทำท่าทางที่ไม่ถูกต้องสะสมเป็นเวลานาน การเคล็ดขัดยอก การตึง การอักเสบของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณหลัง ปัญหาของหมอนรองกระดูก ปัญหาของกระดูกสันหลังและเส้นประสาท ปัญหาจากโรค หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ซึ่งอาการปวดหลังจะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายและการดำเนินชีวิตประจำวัน

    การรักษาอาการปวดหลังมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของอาการ หรือสาเหตุของการทำให้เกิดอาการปวดหลัง ถ้าเป็นอาการปวดในระยะสั้นคือเพิ่งปวดหรือปวดไม่มาก สามารถบรรเทาได้ด้วยตัวเองโดยการทาครีมบรรเทาอาการปวด หรือรับประทานยาแก้ปวดจากเภสัชกร หากใช้ยาแก้ปวดติดต่อกันเป็นเวลานานอาจส่งผลข้างเคียงต่อการทำงานของไตและเกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้ ถ้ามีอาการปวดรุนแรงหรือเรื้อรัง ควรไปพบแพทย์ค่ะ เตียงและหมอนก็อาจเป็นสาเหตุได้ เพราะอาการสัมพันธ์กับการนอนค่ะ

    อ่านเพิ่ม   ปวดหลัง  ปวดต้นคอ