• ปวดหัว ปวดมาที่ตา และปวดจมูกปวดต้นคอ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Chochinz
    สมาชิก
    สอบถามค่า มีอาการปวดเมื่อยเบ้าตาทั้งสองข้างตลอดเวลาตั้งแต่ตื่นนอน ปวดตรงหัวคิ้วเวลากดจะเจ็บค่ะ เวลาใช้สายตามากๆหรือออกจากบ้านเจอแสงแดดเจอลมหรือเล่นโทรศัพท์จะปวดมากขึ้นเรื่อยๆปวดจนถึงหน้าผากปวดหนักๆกดๆและปวดตื้อๆที่หัวตรงขมับทั้งสองข้างและปวดหนักๆตรงหัวช่วงท้ายทอย ปวดต้นคอปวดไหล่สลับข้างตลอด และมีอาการคัดแน่นจมูกหายใจได้ไม่ถนัดแต่ไม่มีน้ำมูกรุ้สึกจะปวดจะจมูกร่วมด้วยปวดแน่นๆตึงๆช่วงกลางจมูก และมีอาการคอแห้งปากแห้งมากตลอดเวลากินน้ำไม่หาย อยากทราบเป็นอาการของอะไรได้บ้างคะ

     สวัสดีคะคุณ Chochinz

    ตอนนี้ อาการจะแยกเป็นดังนี้นะค่ะ

    อาการปวดศีรษะ ซึ่งสาเหตุอาจจะเกิดได้ดังนี้ค่ะ

    • ที่สอดคล้องกับเรื่องของอาการแน่นจมูก คือ ไซนัสอักเสบ อันนี้เป็นได้แน่นอนค่ะ เพราะแรงดันของน้ำมูก ทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ จะปวดตรงตำแหน่งของไซนัสค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของสายตา อาจจะมีการใช้กล้ามเนื้อตามากเกินไปค่ะ ทำให้มีความเครียดของกล้ามเนื้อ
    • มีปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้อต้นคออักเสบหรือเส้นเอ็นอักเสบยังต้องมองไว้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้เหตุใหญ่ๆ อาจจะเป็นดังนี้ค่ะ

    ให้พักสายตามาออกไปไกล ๆ และออกกำลังกายกล้ามเนื้อต้นคอ พักผ่อน ถ้ามีความจำเป็นให้ยาแก้ปวดและยาลดน้ำมูกค่ะ