• อาการปวดเข่าเมื่อโดนอากาศเย็น มันจะเป็นอะไรมั๊ยคะ

  • หนูเริ่มปวดเข่าเวลาเมื่ออยู่อากาศเย็น มาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ มันจะเป็นอะไรมั๊ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ บีบี้ ยังไงก็ได้

    จากที่เล่าเป็นอาการปวดเข่าที่เป็นตั้งแต่เด็กโดยมีอากาศช่วงอากาศที่เย็น ซึ่งเมื่ออากาศเย็นลง แรงดันอากาศจะลดต่ำลง ซึ่งแรงดันอากาศที่เปลี่ยนแปลงจะทำให้เนื้อเยื่อรอบๆข้อขยาย ส่งผลให้มีอาการปวดได้ค่ะ ไม่ถือเป็นโรคหรือภาวะที่ผิดปกตินะคะ

    แนะนำให้พยายามทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ ประคบข้อด้วยน้ำอุ่น หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวดได้นะคะ