• อายุ 32 ปี มีอาการปวดเข่าขวา เป็นจากอะไร แล้วรักษาอย่างไร

  •  pira723
    สมาชิก
    ดิฉันอายุ32ปีมีอาการเข่าล็อคด้าวขวาและเริ่มมีอาการปวดมา1เดือน อยากทราบวิธีการรักษา และ สาเหตุที่ทำให้เกิดขึ้น

     สวัสดีคะคุณ pira723

    อาการปวดเข่า อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การบาดเจ็บของข้อเข่า
    • การบาดเจ็บของเส้นเอ็น
    • การอักเสบของกระดูกอ่อนในข้อเข่าหรือ การบาดเจ็บ
    • น้ำในข้อลดลง
    • มีเรื่องของเก๊าท์

    การรักษาอาจจะใช้ยาแก้ปวด

    ตรวจเลือดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาโรคเก๊าท์

    ดูว่าไม่มีประวัติการบาดเจ็บ

    ข้อเข่าเสื่อม-ออกกำลังกาย

    การประคบอุ่น

    การพักข้อ

    งดการนั่งพับเพียบ นั่งคุกเข่า หรือนั่งยองๆค่ะ

    ปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ