• ปวดหัวข้างหลังด้านซ้าย เป็นๆหายๆ เกิดจากอะไร

  •  Noot
    สมาชิก
    ปวดหัวข้างหลัง ด้านซ้ายค่ะ บางครั้งก็ปวด บางครั้งก็ไม่ปวด อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Noot @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Noot ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ Noot หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้อาการปวดศีรษะนี้เป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยจนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ