• ปวดหัวตุ๊บ มีวิธีรักษาอย่างไร

  •  Nam Amonrat
    สมาชิก
    ปวดตรงขมับค่ะ ปวดแบบตุบๆ ปวดบริเวณตาด้วยนะคะ แล้วก็จะปวดเวลาขยับตัว ถ้าอยู่เฉยก็จะไม่ปวดค่ะ มีวิธีรักษายังไงบ้างคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Amonrat @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @จากที่คุณ Nam Amonrat เล่ามา ถ้ามีอาการตาแดง ตามัวร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ @แต่ถ้าไม่มีอาการตาแดง ไม่มีตามัว อาจเป็นอาการปวดจากโรคเทนชั่น หรือปวดจากไมเกรน สามารถใช้ยาพาราเซตามอลรับประทานบรรเทาอาการ @หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ