• หลังจากหมอปรับยาลดความดัน ตอนทำงานกลางแจ้งรู้สึกเบลอ มองเห็นทุกอย่างเป็นสีขาว ปวดหัว เป็นอาการอะไร

  •  Kanitta Tan Brilliant
    สมาชิก
    เมื่อวันเสาร์ไปหาหมอความดันมาค่ะ วัดความดันตัวบนได้160 หมอจึงเปลี่ยนยาความดันที่แรงขึ้นให้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานั่งทำงานอยู่หน้าคอมที่กลางแจ้งพอเงยหน้ามา ก็มองเห็นทุกอย่างเป็นสีขาว สักพักก็เริ่มเบลอ เห็นหน้าคนเป็นสีเหลือง มีอาการเวียนหัว จึงไปพบหมอ หมอบอกน่าจะหน้ามืด ความดันที่วัดได้ 109 เป็นปกติ เลยอยากทราบว่าเป็นอะไร ตาเป็นต้อกระจกไหม หรือ หน้ามืดธรรมดา วันนี้ยังมีอาการปวดหัวอยู่ควรจะไปพบหมออีกครั้งรึเปล่า ขอบคุณค่ะ

    คุณ Kanitta Tan

    อาการของคุณน่าจะเกิดจาก เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอชั่วคราว   ที่ทำให้หน้ามืด เวียนหัวได้  แต่คงลงไปไม่มากแค่ 109   น่าจะเกิดจากยาลดความดันตัวใหม่ อาจจะแรงไป ก็ได้นะครับ  ลองปรึกษาแพทย์ผู้สั่งยา

    ตาเป็นต้อกระจก จะเห็นอะไรมัวๆ เหมือนมีหมอกมาบังมากกว่านะครับ ไม่ใช่หน้ามืดครับ

    สรุปว่าควรไปพบแพทย์ครับ