• ปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ หายใจไม่อิ่ม เจ็บหน้าอก อาการแบบนี้คือเป็นโรคอะไรครับ

  •  Puen Love Bee
    สมาชิก

    มีอาการปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ หายใจไม่อิ่ม เจ็บหน้าอก เป็นแบบนี้มาประมาณ2-3วันแล้ว มีโรคประจำตัวคือเส้นเลือดสมองตีบครับ น้ำหนักตัวขึ้นพอสมควร เลยไม่รู้ว่าเป็นอะไร ปกติปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ เป็นปกติ แต่อาการหายใจไม่อิ่ม เจ็บหน้าอก ไม่เคยเป็นครับ รบกวรตอบด้วยนะครับ

     สวัสดีคะคุณ Puen Love Bee

    มีโรคประจำตัวอย่างอื่นไหมค่ะ เช่น ความดันโลหิตสูง หรือ ว่าเบาหวานไหมค่ะ

    เพราส่วนใหญ่เส้นเลือดในสมองตีบอาจจะมีเรื่องความดันโลหิตสูง หรือ เบาหวาน ร่วมด้วยค่ะ

    ถ้ามีภาวะความดันโลหิตสูงหรือเบาหวาน อาจจะมีปัญหาภาวะแทรกซ้อนได้ค่ะ

    • ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดสูง หรือ ต่ำเกินไป
    • ภาวะหัวใจขาดเลือด
    • ภาวะความผิดปกติทางไต

    การที่มีน้ำหนักตัวขึ้นอาจจะทำให้มีกาเก็บน้ำเข้าร่างกายมากเกินไปได้ค่ะ ถ้ามีปัญหาปัสสาวะไม่ออกหรือ ภาวะการคั่งค้างของสารพิษในไตก็อาจจะมีปัญหาเรื่องของภาวะเวียนศีรษะ คลื่นไส้ได้ค่ะ

    แนะนำไปพบแพทย์ตรวจเลือดค่ะ