• ปวดหัว หายใจไม่เต็มอิ่ม เบื่ออาหาร เกิดจากความเครียดหรือเปล่า

  • มีอาการปวดหัว หายใจไม่ค่อยออก เบื่ออาหาร เป็นมา2-3วันเเล้วคะ มันเกี่ยวกับโรคเครียดรึป่าวคะ
    สิรินันท์ ชมคำ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ สิรินันท์ ชมคำ

    อาการปวดหัว หายใจไม่ค่อยสะดวก เบื่ออาหารดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การพักผ่อนไม่เพียงพอ การมีภาวะปวดหัวจากการใช้งานทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆอักเสบและตึงตัว การมีความเครียด ความวิตกกังวล โรคซึมเศร้ามากระตุ้นให้เกิดอาการดังกล่าวได้เช่นกัน

    โดยในเบื้องต้น ควรพักผ่อนใหเพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พยายามหาสิ่งที่ชอบทำเพื่อผ่อนคลายและเบี่ยงเบนความสนใจจากความเครียด ความกังวลต่างๆ สังเกตอาการ ถ้าอาการทางกายยังเป็นมาก แม้พักผ่อนเต็มที่แล้ว ยังคงปวดหัวเยอะ หายใจไม่สะดวก หอบเหนื่อย เจ็บแน่นอก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม