• มีอาการตัวร้อน ปวดหัว มา 2 วัน ทานยายังไม่ดีขึ้น ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก แต่จมูกไวต่อกลิ่นมาก ต้องไปหาหมอไหม

  •  ปาล์ม ม.
    สมาชิก
    ผมมีอาการตัวร้อน ปวดหัว มา2วันแล้วครับ กินพารา กับยาลดไข้ ก็ดูเหมือนจะเบา แต่ก็ยังปวดหัวอยู่ปวดมึน ๆ ไม่หายเลยครับ ส่วนตัวร้อนยังมีอาการตัวร้อนอยู่ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก ลิ้นรับรสชาติผิดปกติ การได้กลิ่มก็ผิดปกติ เช่น กลิ่นไอเสียจากควันท่อ กลิ่นบุหรี่ อาการแบบนี้ใช่ไข้วัดใหญ่ไหมครับ ยังไม่ได้พบแพทย์ ต้องรีบพบแพทย์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ปาล์ม ม.

    อาการไข้ที่เล่ามา อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การติดเชื้อไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก การติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ ปาล์ม ม. หากมีไข้ให้รับประทานยาพาราเซตามอลร่วมกับการเช็ดตัวลดไข้ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวัน

    หากมีไข้เป็นวันที่ 3 แล้วอาการต่างๆยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ