• ไปเล่นน้ำมา เเต่ไม่รู้ไปทำยังไง สักพักก็เริ่มปวดที่ไหล่ อยากทราบว่าเป็นอะไรที่ไหล่หรอคับ

  •  Surasak Arunchot
    สมาชิก
    พอดีวันนี้ไปเร่นน้ำมา เเต่ไมรู้ไปทำยังไง สักพักก้เริ่มปวดที่ไหล่ อยากทราบว่า เป็นอะไรที่ไหล่หรอคับ
    Surasak Arunchot  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Surasak Arunchot อาการปวดหัวไหล่ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ เอ็นอักเสบ เส้นประสาทอักเสบ ข้อต่อหัวไหล่มีการเคลื่อนหลุด หรือสึกเสื่อม เป็นต้นค่ะ หากคุณ Surasak Arunchot มีประวัติไปเล่นน้ำมาก มีการออกแรงช่วงหัวไหล่มาก และไม่ได้มีการเกิดอุบัติเหตุอื่นใด ก็อาจอนุมานได้ว่าเกิดจากกล้ามเนื้อทำงานหนักค่ะ เบื้องต้นหมอแนะนำให้คุณ Surasak Arunchot ลองพักการใช้งานหนักของหัวไหล่ข้างที่ปวดดูค่ะ หากปวดมาก สามารถรับประทานยาแก้ปวดกลุ่มพาราเซตามอลได้ค่ะ แต่หากผ่านไปสัก 1 สัปดาห์ อาการปวดไม่ดีขึ้น หรือมีอาการชาปลายมือ ยกแขนไม่ขึ้น ไหล่บวมแดงร้อน อาการแย่ลง หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ