• ปวดบริเวณอวัยวะเพศชาย และมีเส้นเลือดดำๆยาวไปที่อัณฑะ เป็นมา 4 วัน เกิดจากอะไร

  •  Tanti-10
    สมาชิก
    ผมรู้สึกปวดหัวใต้น้องชายและมีรอยเหมือนเส้นเลือดสีดำๆยาวไปยันอันฑะเกิดจากอะไรหรอครับ ? เกี่ยวน้องชายหักรึเปล่าครับ ? ปวดมา 4 วันได้แล้วครับ แต่แรกปวดๆหายๆครับ พึ่งมาสังเกตวันนี้ที่มีรอยดำยาวเหมือนเส้นเลือดจากทางเส้น2สลึงไปยันอันฑะและลองจับอันฑะก็แสบๆครับ
    Tanti-10  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tanti-10

    อาการปวดบริเวณอวัยวะเพศชาย และเห็นเส้นเลือดไปถึงอัณฑะดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนหนองร่วมด้วย ซึ่งมักเป็นเชื้อในกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม สาเหตุอื่นๆเช่นมีการอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก หรือเป็นโรคทางผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง มักมีตุ่มน้ำใสให้เห็นชัดเจน หรือการมีเส้นเลือดขอดอักเสบบริเวณอัณฑะ เป็นต้น

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม หากมีอาการปวดบริเวณอวัยวะเพศชายมาก มีเส้นเลือดขอดขยายขนาดขึ้นชัดเจน หรือแสบร้อนบริเวณอวัยวะเพศหรืออัณฑะร่วมด้วย ควรได้รับการตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ และรับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ไปจับหรือบีบบริเวณที่เป็นบ่อยๆ หากปวดมากรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการก่อนได้