• ปวดหัวตอนออกกำลังกาย ทำงานหน้าคอม และเล่นมือถือ เกิดจากอะไร

  •  Pani Chaikwin
    สมาชิก
    เมื่อวันก่อนมีอาการนั่งเฉยๆก็ เหนื่อย หัวใจเต้นเร็วมาก พยายายามหายใจลึกๆก็ยังไม่หายค่ะ ต้องรอซัก10-15 นาทีก็หายกลับมาเป็นปกติค่ะ พอวันนี้ออกกำลังกายตอนเช้า ท่าย่อยืดมีอาการปวดแน่นที่หัวเวลาย่อและยืดตัว ปวดรัดแน่นๆ หลับงีบประมาณ 10 นาทีก็ไม่หายค่ะ เป็นหนักขึ้นตอนทำงานหน้าคอม และเล่นมือถือค่ะ อันนี้ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่า
    สวัสดีค่ะ คุณ Pani Chaikwin @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @อาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด. โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น **ดังนั้นโดยทั่วไปจะแนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ค่ะ **ส่วนกรณีปวดศีรษะของคุณ Pani Chaikwin ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ. อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ