• ปวดหัวเวลาส่ายหัว ใช่อาการไมเกรนหรือไม่

  •  Piti Tantisirivatana
    สมาชิก

    เป็นมาได้เข้าวันที่ 3 แล้วค่ะ ปวดหัวเวลาส่ายหัว ก้มหัว หรือกระโดด คือเวลาร่างกายสะเทือนจะปวดค่ะ ปวดแบบตุ๊บๆอะค่ะ แต่เวลาอยู่เฉยๆเดินปกติไม่เป็นจะปวดแรงมากในตอนเช้าพึ่งตื่นค่ะ วันแรกที่เป็นมีอาการแขนขาไม่มีแรงแต่ไม่ถึงกับเดินไม่ได้ทำอะไรไม่ได้ ยังไม่มีไข้นะคะตอนนี้ แต่เหมือนจะเริ่มไม่สบายแล้ว ก่อนหน้าที่เป็น1วันไปเที่ยวสวนสนุกมาค่ะ แต่ปกติไม่เคยเจออาการแบบนี้มาก่อน เกิดมาไม่เคยปวดหัวเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นไมเกรนหรือเปล่า ปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piti Tantisirivatana @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Piti Tantisirivatana ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้ชัดเจนนะคะ.อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบไมเกรน หรือจากสาเหตุอื่น ** แนะนำว่าคุณ Piti Tantisirivatana หากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Piti Tantisirivatana  Piti Tantisirivatana
    สมาชิก

    คือปวดหัวแบบไม่ได้ปวดข้างเดียวนะคะ ปวดเวลาสะเทือน หรือทำอะไรแรงๆ เช่น การส่ายหัวการกระโดด ก่อนที่จะมีอาการไปสวนสนุกมา พออีกวันก็เป็นเลยค่ะไม่มี่อาการอื่นร่วมด้วย ไม่มีอาเจียน มันปวดตุ๊บๆเป็นจังหวะอะค่ะแบบเหมือนกำแบๆ