• มีอาการไข้สูง ไม่มีไอ น้ำมูก ต้องกินยาอะไรครับหรือเป็นอะไรครับ

  •  Tanapat Nipitvittaya
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ พอดีมีอาการตัวร้อนเป็นไข้ เเต่ไม่มีน้ำมูกไม่เจ็บคอ เเละมีอาการปวดเมื่อยตัวบริเวณ คอ ไหล่ หลัง พอลุกขึ้นก็มีอาการมึนๆครับ ไม่ทราบควรกินยาตัวไหนหรือเป็นโรคอะไรหรอครับ

    สวัสดีคะคุณ Tanapat Nipivittaya

    อาการไข้ เป็นการที่ไม่จำเพาะเจาะจง แต่เป็นอาการที่ร่างกายตอบสนองต่อการติดเชื้อ หรือ การที่มีความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ถ้าไข้สูง ไม่มีอาการอย่างอื่น แนะนำให้ใช้แค่ยาพาราเซตตามอนก่อนนะค่ะ แล้วให้เช็ดตัวลดไข้ กินยาคลายกล้ามเนื้อ เกลือแร่ก่อนค่ะ รออีกสองสามวัน ถ้าอาการไข้ไม่ลงแนะนำไปเจาะเลือดตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ

    มีเรื่องของไข้เลือดออก หรือ แค่ไข้หวัดธรรมดาก็ได้ค่ะ