• ปวดหัวมาครับ ปวดร้าว ปวดบีบ ทรมานลุกนั่งก็ปวดมาก

  •  Chainarong Petkeeree
    สมาชิก
    บางครั้งก้ปวดเหมือนเป็นเหมทอนเส้นที่หัวมันจี้ดขึ้นมา บางครั้ง พอลุกขึ้นจากนั่งหรือก็จะปวดแบบร้าวๆ บีบ แบบอธิบายยากมากครับ แต่ทรมานมาก ตอนนอนก้ปวดแบบหนักๆอ่ะคะบ

     สวัสดีคะคุณ Chainarong Petkeeree

    อาการปวดศีรษะ เป็นอาการไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ ส่วนใหญ่ต้องดูก่อนว่ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    จะคิดถึงได้ดังนี้ค่ะ

    อาการปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ

    อาการปวดจากเส้นเลือด

    อาการปวดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

    อาการปวดจากสายตามีปัญหา

    อาการปวดความผิดปกติของสมองเอง

    ดังนั้น ต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ ช่วงนี้ให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ