• มีอาการปวดหัวหลังตื่นนอน ใจสั่น ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  CD'bank Blackpearl
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมจะขอสอบถาม อาการ หายใจไม่อิ่ม ปวดหัวปวดตา แบบบีบๆหัวใจเต้นเร็ว ร้อนๆที่หน้า บางทีไม่มีแรงครับ รู้สึกอยากนอนตลอดโดยเฉพาะตอนตื่นนอนก็ปวด แต่ก็นอนเยอะน่ะครับ อยากจะสอบถามคุณหมอ ว่าเกิดจากอะไรครับ กังวลและเครียดมากครับ

     สวัสดีคะคุณ CD'bank Blackpearl

    ภาวะที่เรื่องรบกวนการนอนอาจจะทำให้มีปัญหาอ่อนเพลียในตอนเช้า รู้สึกง่วงนอนทั้งวันได้ค่ะ

    สาเหตุส่วนใหญ่เกิดเนื่องจากการใช้เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน  เช่น ชา กาแฟ หรือ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ค่ะ

    อีกสาเหตุคือ เรื่องของภาวะมีการอุดกั้นทางเดินหายใจขณะหลับค่ะ ทำให้มีปัญหาตื่นทั้งคืนทำให้มีอาการอ่อนเพลียได้ค่ะ

    นอกจากนี้ยังอาจจะมีปัญหาเรื่องของต่อมไทรอย์เป็นพิษค่ะ

    แนะนำว่าให้มาสำรวจก่อนค่ะ เรื่องเครื่องดื่มอาหารก่อนนอน

    เรื่องการอุดกั้นทางเดินหายใจอาจจะต้องพบแพทย์เพื่อทำ sleep lab

    เจาะเลือดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องไทยรอยด์เป็นพิษค่ะ