• มีอาการปวดหัวตรงกลางหัว ตอนกระโดดเชือกเป็นมากขึ้น จะเป็นอันตรายไหม

  • วันแรกที่ปวด อาบน้ำตอนเย็น(ดึก)พอจะล้างสบู่ก็สะท้านไปทั้งตัวแล้วก็ปวดขนมาโดนไม่มีปี่มีขลุ่ย วันที่สอง กระโดดเชือกรู้สึกว่าเหนื่อยใจเต้นแรงแต่ฝืนกระโดดต่อเหมือนกะจะหน้ามืดแล้วปวดหัวตรงกลางหัว วันที่1กะวันที่2ห่างกัน3วัน ไม่รู้ว่าเป็นสัญญาณเตือนอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณสายลม ที่หวังดี

    การเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิที่รวดเร็วทำให้ร่างกายไม่สามารถปรับอุณหภูมิในร่างกายได้ค่ะ อาจจะทำให้คนไข้ มีปัญหาในเรื่อง ปวดศีรษะรุนแรง เมื่อดื่มน้ำที่เย็นเกินไป หรือ อาการขนลุก เมื่ออาบน้ำที่เย็นเกินไป เนื่องจากร่างกายพยายามที่จะเก็บความร้อนให้กับร่างกายค่ะ ทำให้คนไข้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการปรับตัวได้ค่ะ

    ตอนนี้คงต้องมาดูนอกจากภาวะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิยังมีภาวะอะไรที่ทำให้มีเรื่องของอาการปวดศีรษะได้อีก เช่น

         ภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ

         ภาวะเส้นเลือดหดตัวอย่างรุนแรง

         ภาวะที่มีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทส่วนปลาย

    นอกจากกนี้อาการปวดศีรษะยังมีสาเหตุอื่นๆ อีก เช่น ปัญหาในเรื่องของภาวะความดันโลหิตสูง ความเครียด หรือ ภาวะนอนไม่หลับ การใช้ยาบางชนิด เครื่องดื่มคาเฟอีน และเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ดังนั้นจะต้องได้รับการหาสาเหตุก่อนนะค่ะ