• ปวดหัวซีกซ้ายข้าวเดียว มีอาการชาที่แขนและขา ความดันสูง ไปหาหมอพร้อมทานยาก็ไม่ดีขึ้น สาเหตุแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ

  • สวัสดีค่ะ อาการปวดหัวซีกซ้ายข้างเดียว บางครั้งปวดมากเอามือจับตรงที่ปวด เต้นตุ๊บๆ บางครั้งชาตามขาและแขน ความดันสูง ไปหาหมอ หมอก็ไม่บอกสาเหตุ มีแต่ให้ยามาทาน พอทานยาไม่ถึงชั่วโมงอาการปวดก็กำเริบขึ้นอีก มีอาการเวียนหัว น่ามืด สาเหตุแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ หลุดลอย ละลาย อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น **การดูแลตนเองเบื้องต้น สามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการปวดค่ะ **กรณีของคุณ หลุดลอย ละลาย ยังระบุสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ อาจมีอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น, ปวดจากโรคไมเกรน หรือปวดจากความเครียดได้ค่ะ แนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นให้เกิดอาการปวดศีรษะ หากดูแลตนเองแล้วไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาเพิ่มเติมค่ะ