• มีไข้สูงปวดหัวรุนแรงไม่ทราบว่าเป็นจากอะไร เป็นเพราะไข้ใช่ไหม

  •  matanzz
    สมาชิก
    มีไข้สูงมาสองวันติดต่อกันค่ะ อาการขยับตัวไปมา จะปวดหัวจี๊ดแทบจะไม่มีแรงทำอะไร วันนี้ไม่มีไข้แต่อาการปวดหัวยังอยู่ เดินเร็วก็ปวด ลุกขึ้นยืนก็ปวด และหัวเราะก็ปวดเหมือนกันค่ะ แต่ว่ากินยาแก้ปวดแล้วนะคะ แต่ไม่หาย ไม่ทราบว่าเป็นผลจากพิษไข้หรือเปล่าคะคุณหมอ และมันจะหายไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ matanzz

    อาการไข้เป็นอาการที่มีไม่จำเพาะค่ะ แต่ถ้ามีไข้สูง คงต้องดูในเรื่องการติดเชื้อค่ะ ซึ่งถ้าสูงมากทำอย่างไรไม่ลงอาจจะมีการติดเชื้อในกระแสเลือด หมอคงต้องแนะนำเป็นภาวะที่ควรจะรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบางค่ะ

    แต่ถ้ายังสามารถที่ทำกิจกรรมได้ รับประทานอาหารได้ ก็อาจจะยังไม่ถึงกับการติดเชื้อรุนแรงค่ะ

    แต่ที่สำคัญที่สุดต้องหาว่าเกิดจากการติดเชื้อที่ไหนค่ะ

    เช่น การติดเชื้อทางเดินหายใจ ควรจะมีเรื่อง ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก มีเสมหะ

    ถ้ามีปัสสาวะแสบขัด ปวดหลังปัสสาวะออกมีเลือดปนจะคิดถึงการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

    ถ้ามีปัญหาเรื่องของอาการปวดฟัน

    ปวดหู ก็ต้องดูว่ามีการติดเชื้อเหล่าน้้นหรือไม่ค่ะ

    การรักษาต้องรักษาตามอาการ และสาเหตุค่ะ ถ้าจับเชื้อได้ การรักษาจะทำให้อาการปวดศีรษะลดลงได้ค่ะ

    แนะนำรับการรับประทานยาแก้ปวดลดไข้นะค่ะ