• มีอาการปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์ กินยาแก้ปวดและพักผ่อนแล้วไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  ptoon
    สมาชิก
    ผมปวดหัวแบบ ""คลัสเตอร์"" กินยาโกเฟ้นและนอน ก็ไม่หาย ต้องกินยาอะไรดีถึงช่วย / 1.ผมพยายามไม่เครียด / 2.ผมนอนพักผ่อนเยอะมาก / 3.หนึ่งเดือนผมดื่มแอลกอฮอล์ 2-3 ครั้ง / 4.ผมออกกำลังเป็นประจำ

    สวัสดีค่ะ คุณ ptoon

    อาการปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์ หากอาการเป็นรุนแรงและรับประทานยาที่เป็นกลุ่มยาต้านการอักเสบไม่ดีขึ้น ตามที่คุณ ptoon เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อพิจารณายากลุ่มอื่นๆที่ช่วยลดอาการปวด และแพทย์อาจพิจารณายาที่ช่วยลดความถี่ในการกำเริบของอาการด้วยค่ะ

    นอกจากนี้แนะนำคุณ ptoon ให้ลดหรือหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง เช่น อากาศร้อน  บุหรี่ แอลกอฮอล์ เป็นต้น

    แนะนำให้อ่านบทความนี้เพิ่มเติมนะคะ